Bảo trì thang máy là hoạt động tất yếu trong quá trình vận hành thang máy. Nó có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tránh những hiểm họa từ thang máy. Để phát huy hết vai trò của nó, thì việc bảo trì phải đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định. Vậy tiêu chuẩn đấy là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé

1. Tại sao phải đảm bảo tiêu chuẩn khi bảo trì thang máy

Như ta đã biết, bảo trì thang máy là hoạt động vô cùng quan trọng. Bảo trì với thang máy để phát hiện những lỗi trong việc vận hành thang máy. Từ đó, có thể khắc phục và xử lý kịp thời những vấn đề hư hại. Qua đó, giúp thang máy được vận hành êm ái và an toàn.

Chính vì vậy, việc thang máy được bảo trì là điều quan trọng không thể thiếu.

Tuy nhiên, việc bảo trì này phải đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định. Bởi nếu bảo trì mà không đạt được tiêu chuẩn thì cũng không thể tìm ra những linh kiện bị hư hỏng. Và nếu như vậy thì bảo trì cũng không có tác dụng. Những nguy cơ vẫn không được phát hiện và sửa chữa. Và việc vận hành thang máy cũng không đạt được an toàn.

Như vậy, bảo hành đối với thang máy là quan trọng. Tuy nhiên, việc bảo hành phải chất lượng. Cụ thể phải đảm bảo đủ những tiêu chuẩn tối thiểu. Có như vậy mới đảm bảo được thang máy hoạt động ổn định và an toàn.

Cần đảm bảo các tiêu chuẩn khi bảo trì

2. Những tiêu chuẩn đặt ra khi tiến hành bảo hành đối với thang máy

Khi thực hiện công tác bảo trì thang máy cần thực hiện theo các thao tác sau:

  • Thứ nhất, không thể bỏ qua hệ thống điều khiển của thang máy. Đây là bộ phận quan trọng giúp cho thang máy vận hành. Trong hệ thống này bao gồm các bộ phận như: Tủ điện, dây điện, hệ thống thắng thang máy, vi xử lý, hệ thống liên lạc trong cabin,… Việc bảo trì phải kiểm tra đầy đủ các bộ phận. Qua đó để đáng giá hiệu quả, khả năng đáp ứng nhu cầu của thiết bị khi sử dụng.
  • Thứ hai, làm sạch các thiết bị cũng phải được tiến hành đầy đủ khi bảo trì. Từ việc vệ sinh cabin, vệ sinh hành lang, toàn bộ hố thang,… đều phải thực hiện cẩn thận. Hoạt động này giúp đem lại độ sáng bóng cùng độ thông thoáng lý tưởng. Đồng thời, đảm bảo điều kiện tốt để giảm nguy cơ xuất hiện sự cố, hư hại.
  • Thứ ba, cần điều khiển thử thang máy hoạt động từ tầng thấp nhất lên trên cùng và ngược lại. Hoạt động này để đánh giá độ ổn định, khả năng hoạt động êm ái của thiết bị. Trong trường hợp có trục trặc, những ảnh hưởng trong việc sử dụng cần sửa chữa, thay thế nhanh chóng. Qua đó để hoàn thiện chất lượng khi đưa ra sử dụng.

Trong quá trình bảo trì mà bắt gặp hư hỏng nào thì phải báo với ban quản lý tòa nhà. Điều này là vô cùng cần thiết. Việc báo cho người quản lý giúp bảo vệ an toàn cho mọi người trong quá trình sửa chữa.

Cảnh báo mọi người khi bảo trì là điều cần thiết

  • Thứ tư, đơn vị ký kết hợp đồng bảo trì cần bảo đảm chịu trách nhiệm theo dõi tình hình thiết bị. Phải đảm bảo thang máy hoạt động ổn định sau khi bảo trì. Cần chắc chắn thang máy đạt chất lượng cao sau khi đưa ra sử dụng. Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Trên đây là những tiêu chuẩn bắt buộc khi tiến hành bảo trì. Nếu bạn đang tìm một đơn vị bảo trì thì thang máy Thuận Phát là địa chỉ uy tín. Muốn báo giá bảo trì thang máy tại Hà Nội thì hãy liên hệ ngay với Thuận Phát. Chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết bảng giá cho bạn.