Hiện nay tình trạng cháy nổ ngày càng xuất hiện nhiều và có nhiều diễn biến phức tạp. Đối với các tòa nhà cao tầng, việc phòng cháy chữa cháy là vô cùng quan trọng giúp giảm được những thiệt hại về người và tài sản. Lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy cảnh báo cho mọi người biết được khu vực sắp có sự cố cháy nổ sảy ra và đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp nhất. Tại sao mỗi gia đình nên lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy tự động? Quý khách hãy tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Những kiến thức khi lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy tự động

Hệ thống báo cháy tự động bao gồm nhiều thiết bị khác nhau được kết hợp với nhau để phát hiện sự cố, cảnh báo cháy sớm đến cho mọi người, thông báo địa điểm có sự cố cháy nổ sảy ra. Hệ thống phòng cháy báo cháy này hoạt động liên tục 24/24h nhằm phát hiện ra sự cố cho dù bạn ở đâu, khi nào.

Hệ thống phòng cháy báo cháy tự động bao gồm nhiều thiết bị, mỗi thiết bị có một nhiệm vụ riêng để phát hiện ra sự cố cháy nổ. Trung tâm báo cháy được thiết kế dạng tủ bao gồm main điều khiển, các module, một biến thế và một battery. Thiết bị đầu vào bao gồm đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa, công tắc khẩn. Thiết bị đầu ra bao gồm chuông còi báo động, đèn báo động, bộ quay số tự động.

Lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy người dùng cần phải chấp hành đúng những quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy. Sau khi lắp đặt cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống để đảm bảo hoạt động tốt, hiệu quả khi phát hiện sự cố cháy nổ. Sau một thời gian sử dụng thiết bị cần bảo dưỡng, bảo trì để đảm bảo sự nhanh nhạy, có độ bền cao.

Tại sao hệ thống báo cháy tự động được nhiều người lựa chọn?

  • Hệ thống phòng cháy báo cháy luôn đảm bảo an toàn cho mọi người trong cuộc sống hay khi làm việc.
  • Khi sảy ra sự cố cháy nổ, hệ thống báo động được kích hoạt ngay cả khi không có người ở nhà, thiết bị hoạt động 24/24h. Người dùng có thể yên tâm khi ngủ hoặc khi vắng nhà.
  • Lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy mang đến nhiều lợi ích trong việc ngăn chặn những sự cố không mong muốn. Lắp đặt đầy đủ các thiết bị phòng cháy báo cháy là điều cần thiết.
  • Đối với các tòa nhà cao tầng, nhà xưởng, chung cư, trung tâm thương mại… lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy tự động là điều cần thiết. Những nơi sảy ra sự cố cháy nổ thường rất nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người và tài sản. Việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn vì vậy lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy chính là giải pháp an toàn nhất.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này giúp ích cho quý khách trong việc lựa chọn, lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy và lý do tại sao mỗi gia đình nên lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy.

Bạn có nhu cầu lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy tự động, muốn tìm cho mình địa chỉ cung cấp uy tín hãy đến với công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long. Công ty là đơn vị uy tín hoạt động trên thị trường nhiều năm nay, cung cấp thiết bị phòng cháy báo cháy đảm bảo chất lượng. Mọi thắc mắc của khách hàng cần được tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.