Ngắm nhìn vẻ đẹp hoàn hảo của một bức tranh đồng quê bằng đồng chất lượng. Bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi tính thẩm mỹ hoàn hảo của nó. Nhưng đâu đó cũng không tránh khỏi sự trà trộn khắp nơi hàng kém chất lượng. Vậy bí quyết phân biệt tranh đồng quê bằng đồng chất lượng với hàng kém chất lượng?

Phân biệt tranh dong que bang dong nhờ vào hình thức

  • Những loại tranh đồng làng quê chất lượng thường được chạm nổi trên đồng nguyên tấm dày từ 8 rem – 1,2 ly. Đảm bảo được độ mịn, chắc chắn, không công vênh, mài mòn. Khung gỗ cao cấp hoặc khung liền đồng theo yêu cầu của khách hàng. Có thể  được mạ tam khí, mạ bạc, mạ vàng cực kì sáng đẹp, sang trọng, đẳng cấp. Sản phẩm được chạm tay 100% không dùng máy. Với kĩ thuật đúc thủ công và tâm huyết của những nghệ nhân đúc đồng, tranh đồng đồng quê đẹp mang nét chạm khắc chi tiết cùng các hoa văn vô cùng tinh tế và bắt mắt.
  • Với những loại tranh đồng quê chất lượng kém, thường chỉ có một số khổ có sẵn cố định. Được dập khuôn bằng máy, không được thiết kế lại và chạm theo kích thước yêu cầu. Bề mặt tranh thường sẽ lỗ rỗ, không nhẵn mịn, hạt nền tranh nổi to. Nếu như nhìn kĩ bạn sẽ thấy vết chắp vá hoặc lỗ thủng do dập nổi họa tiết trên nền tranh quá mỏng. Khách hàng chọn kích thước lớn hơn sẽ chạm chèn ít họa tiết xung quanh. Khách đặt lỗ nhỏ sẽ bị cắt bớt chi tiết từ ngoài vào, không đảm bảo đầy đủ về nội dung và tính thẩm mỹ cho bức tranh. Khổ to dễ bị cong vênh, móp méo.

Phân biệt tranh đồng đồng quê nhờ vào bố cục

  • Tranh dong que bang dong dep, chất lượng rất nổi bật với những hoa văn chạm khắc tinh tế. Khiến nó đạt được độ sắc nét nhất trong từng chi tiết, nổi bật hoàn hảo nhất. Nhờ vào sự tinh xảo trong từng đường nét và sự khéo léo, tỉ mỉ trong từng họa tiết hoa văn. Bức tranh phong cảnh làng quê càng trở nên sắc nét và đầy chất nghệ thuật. Ngoài ra, bố cục trình bày, cách phối màu hài hòa, vừa thể hiện được linh hồn của tác phẩm, vừa nâng cao giá trị thẩm mỹ cho bức tranh. Những họa tiết cần sự tỉ mỉ như lá cây, khuôn mặt người phải sắc nét, tinh xảo. Từng nét trên bức tranh đồng đẹp đều mang cái hồn riêng, uốn lượn, nhịp nhàng. Các họa tiết người và cảnh vật được thúc nổi trên bề mặt với những hình ảnh quen thuộc, gần gũi nhất của làng quê Việt.
  • Loại tranh bằng đồng đồng quê chất lượng kém thường dùng tấm đồng khổ mỏng từ 3 – 4 rem. Các sản phẩm được dập hàng loạt theo cốt ren đã có sẵn. Và các chi tiết nhỏ thường đã bị lược bớt. Những họa tiết cần sự tỉ mỉ như lá cây, khuôn mặt người không được sắc nét, tinh xảo và không có hồn như những bức tranh chạm tay.

Phân biệt tranh bằng đồng đồng quê nhờ vào giá cả

  • Giá tranh đồng phong cảnh làng quê chất lượng, chạm khắc thủ công cao hơn khá nhiều so với những bức tranh cạm máy thông thường. Tranh phù hợp với những người biết chơi tranh và yêu cầu cao, khắt khe từng chi tiết. Dao động khoảng từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.
  • Còn nếu những bức tranh hàng dập máy phổ thông thì sẽ có giá rẻ hơn nhiều, chỉ từ 5 – 10 triệu đồng tùy kích cỡ. Sản phẩm này có thể dùng để treo trang trí, làm quà biếu tặng…nhưng chất lượng không thể so sánh với loại tranh đồng quê bằng đồng chạm tay.

Với những chia sẻ nhỏ trên đây, chắc chắn rằng bạn đã có cách lựa chọn một bức tranh đồng quê bằng đồng đẹp hoàn hảo nhất cho mình rồi phải không? Chúc các bạn may mắn!