Với nền văn minh 4000 nghìn năm lịch sử, Việt nam có những nét văn hóa đẹp mà không nơi nào trên thế giới có được. Thú chơi và treo tranh đồng trong nhà đã có từ rất lâu. Với sự phát triển của văn hóa, các dòng tranh bằng đồng được xây dựng với nội dung đa dạng. Tranh đồng tứ bình được nhiều người yêu thích, là dòng tranh phong thủy kinh điển với nhiều ý nghĩa đặc biệt được ưa chuộng trong đời sống tâm linh của con người Việt. Treo tranh đồng tứ bình tại nhà là điểm nhấn đặc biệt cho không gian. Dưới đây là chia sẻ giúp người dùng biết cách treo tranh đồng tư bình đẹp và phù hợp cho không gian.

Đặc điểm tranh đồng tứ bình trong trang trí nội thất

Tranh đồng tứ bình là sự kết hợp của tranh phong thủy dân gian và nghệ thuật đúc đồng, chạm chổ tinh tế mang đến dòng tranh cao cấp, cho trang trí nội thất đẹp. là thể loại tranh tứ nghệ thuật, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ và chủ nhân tác phẩm.

Tranh đồng tứ bình thường được lựa chọn treo phòng khách. Với thiết kế 4 tranh đại diện cho 4 mùa: Xuân – Hạ – Thu – Đông. Là các 4 loại hoa đại diện cho 4 mùa quanh năm: Mai – Sen – Cúc – Mẫu đơn mang đậm bản sắc văn hóa của người việt. Dòng tranh mang đến may mắn, sự thanh tịnh trong tâm hồn, sức khỏe đủ đầy và hạnh phúc cho gia đình.

Tranh tứ bình mang đến sự dân dã và bình dị trong thói quen và nếp sống của người Việt. Thể hiện sự mong mỏi cuộc sống no đủ, bình an, hạnh phúc một cách mộc mạc của người việt từ xa xưa. Tranh được sản xuất với chất liệu đồng càng làm tăng giá trị nghệ thuật và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Trang trí nội thất với tranh tứ bình mang đến sự giản dị và tinh tế cho không gian.

Treo tranh đồng tứ bình trong phòng khách đẹp

Tranh tứ bình treo trong phòng khách mang đến không khí nghệ thuật bình dị và thân thuộc cho không gian. Dòng tranh không quá kén vị trí treo, tuy nhiên do đặc trưng 4 bức tranh gắn liền với nhau là sự chuyển động của 4 mùa liên tục, nối tiếp của đất trời nên cần treo tranh ở khoảng tường rộng, chính giữa đảm nhiệm vai trò là điểm nhấn cho phòng khách.

Treo tranh đồng đẹp thường ở vị trí phía trên ghế sofa hoặc nơi ngồi tiếp khách mang đến không gian ấm cúng. Chú ý chiều cao treo tranh không quá 2m, không quá cao cũng không quá thấp ảnh hưởng đến việc quan sát tranh.

Có thể treo tranh tứ bình dọc hành lang cầu thang để trang trí không gian thêm phần nổi bật. Treo theo tranh kiểu bậc thang, tăng dần theo thứ tự nhưng cần đảm bảo quy luật 4 mùa.

Với nội dung đầy ý nghĩa, mang đậm bản sắc văn hóa của người Á đông, tranh đồng phong thủy sẽ là lựa chọn tuyệt vời tô điểm cho không gian sống ấn tượng. Treo tranh đúng cách sẽ giúp giá trị bức tranh được phát huy tối đa . Người dùng cần lưu ý lựa chọn vị trí phù hợp cùng những đặc điểm phù hợp của không gian để treo tranh đồng tứ bình đẹp. Mọi vấn đề thắc mắc về treo tranh đồng mỹ nghệ trang trí nội thất sẽ được Tâm phát giải đáp rõ ràng cho khách hàng quan tâm.