Để mang lại sự tiện lợi và an toàn cho người sử dụng cửa cuốn, trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách lựa chọn cửa cuốn an toàn nhất ai cũng nên biết giúp cho cửa cuốn vận hành tốt, an toàn cho người sử dụng.

Cửa cuốn có khả năng nhận biết chướng ngại vật

So với nhiều loại cửa khác, cửa cuốn đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều hộ gia đình, đặc biệt đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, những nhà mặt đường có nhiều người qua lại. Có những loại cửa cuốn gây nguy hiểm cho người sử dụng khi đang đóng, để tránh những rủi ro này cần quan tâm đến cửa cuốn có đảo chiều khi gặp chướng ngại vật hay không.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cửa cuốn đảo chiều khi gặp chướng ngại vật khi đang hoạt động để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Để cửa cuốn hoạt động tốt nhất đây là điều quan trọng mọi người sử dụng cửa cuốn cần quan tâm. sua cua cuon 

Kinh nghiệm chọn cửa cuốn chất lượng tốt cho gia đình

Mã số cửa cuốn thay đổi sau mỗi lần mở để chống sao chép

Đã có nhiều trường hợp cửa cuốn sử dụng mô tơ cùng hệ điều khiển có mã số cố định đây chính là cơ hội để cho kẻ trộm dò sóng để đột nhập vào nhà, đây là câu chuyện có thật đã từng sảy ra tại Hà Nội.

Để khắc phục tình trạng này có nhiều hãng cửa cuốn nổi tiếng uy tín trên thị trường đã áp dụng công nghệ mới trên điều khiển cửa cuốn. Giúp cho mỗi lần mở cửa lại sinh ra một mã số khác nhau, không bị lặp lại. Cách này đã được nhiều hãng cửa cuốn lớn áp dụng, phải kể đến đó là hãng cửa cuốn Austdoor.

Mã này được sinh ra cho mỗi lần sử dụng cửa cuốn. Sau đó mã này được hủy và thay thế bằng một mã khác cho lần mở tiếp theo. Vì thế kẻ gian không thể sao chép mã cửa cuốn để đột nhập vào nhà được, giúp đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Tuổi thọ của cửa cuốn

Đây là điều ai cũng quan tâm, vì đã mất tiền để mua sản phẩm ai cũng có mong muốn sản phẩm chắc chắn, đảm bảo, không ai muốn bị hỏng hóc trục trặc cả.

Để có được cửa cuốn có độ bền cao bạn cần chọn sản phẩm chính hãng phù hợp với nhu cầu sử dụng, đảm bảo tính nghiêm ngặt. Sản phẩm tốt cùng với biết cách sử dụng đúng cách giúp đảm bảo an ninh tốt, cửa bền lâu.

Có thể thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp

Hầu hết các ngôi nhà ở Việt nam thường được thiết kế một lối để ra vào ngôi nhà. Vì thế ngoài tính năng an toàn còn phải chú ý đến khả năng thoát hiểm tốt khi có sự cố sảy ra  vì khi hệ thống điện bị ngắt cửa cuốn không hoạt động.

Bạn nên chọn cửa cuốn có hệ thống chốt ly hợp hiện đại. Sử dụng hệ thống này khi sảy ra các trường hợp khẩn cấp, người sử dụng có thể gạt chốt bằng tay là có thể thoát hiểm được.

Kinh nghiệm chọn cửa cuốn chất lượng tốt cho gia đình

Chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của cửa cuốn

Nhờ có nhiều tính năng nên nhiều người đã chọn cửa cuốn vừa đảm bảo tính an toàn lẫn thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình. Vì thế trên thị trường hiện nay có nhiều loại cửa cuốn được làm nhái hay những linh kiện gia công được lắp ráp để kiếm lời mà không quan tâm đến sự an toàn của người sử dụng.

Những loại cửa cuốn này có giá rẻ hơn rất nhiều so với những sản phẩm chính hãng, nhưng sử dụng nó phải chấp nhận với những rủi ro. Vì thế khi lắp cửa cuốn bạn cần quan tâm đến nguồn gốc xuất sứ, và chế độ bảo hành. Cách tốt nhất bạn nên mua sản phẩm ở những đơn vị uy tín, đảm bảo.

Nếu bạn không biết chọn loại cửa cuốn nào cho gia đình mình thì hãy tham khảo bài viết này nhé, nó mang lại nhiều lợi ích cho bạn.