Đầu tư tài chính là một thị trường đầy cơ hội sinh lời cũng đầy nguy cơ thua lỗ nếu các nhà đầu tư không có nhận định về tỷ giá ngoại tệ, tin tức tỷ giá và những biến động không ngừng từ thị trường. Các đồng ngoại tệ, chênh lệch tỷ giá liên tục thanh đổi và mỗi thay đổi nhỏ sẽ quyết định đến lợi nhuận đầu tư.  Với các nhà đầu tư mới, nhận định về tỷ giá ngoại tệ để đầu tư đúng đắn là không hề dễ dàng. Để đầu tư an toàn, sinh lời hiệu quả, các nhà đầu tư cần lưu ý những điểm sau.

Thị trường mua bán ngoại tệ tại Việt Nam

Thị trường mua bán ngoại tệ tại Việt nam đầy biến động. Khách hàng mua bán ngoại tệ thu lợi nhuận từ chênh lệch tỷ giá lúc mua và bán. Nhưng sự biến động không ngừng của tỷ giá khiến các nhà đầu tư gặp nhiều rủi ro.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay tại các ngân hàng TMCP được điều chỉnh dựa trên tỷ giá ngân hàng nhà nước, đảm bảo ổn định và an toàn hơn cho các nhà đầu tư. Mua bán ngoại tệ tại ngân hàng TMCP cũng được coi là hình thức đầu tư an toàn, giảm thiểu rủi ro tài chính hiệu quả. Khách hàng cập nhật tỷ giá ngân hàng tại website ngân hàng hoặc website tỷ giá trên thị trường.

Mua bán ngoại tệ trên thị trường chợ đen tuy không được nhà nước cho phép, nhưng vẫn hoạt động khá mạnh mẽ. Đầu tư ngoại tệ tự do tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng. Tỷ giá ngoại tệ đầy biến động và chênh lệch bất hợp lý.

Lưu ý khi mua bán và đầu tư ngoại tệ

Đầu tư mua bán và kinh doanh ngoại tệ không hề đơn giản. Nhà đầu tư không chỉ cập nhật tỷ giá từng ngày mà cần cập nhật tỷ giá ngoại tệ liên tục, so sánh giữa các ngân hàng, đánh giá về xu hướng biến động tỷ giá chung… từ đó đưa ra nhận định về thị trường.

Lựa chọn hình thức mua ngoại tệ bằng tiền mặt hay chuyển khoản. Nhận định thời điểm mua và bán kịp thời để đầu tư hiệu quả. Ngoài bảng tỷ giá, khách hàng cần cập nhật biểu đồ tỷ giá, lịch sử biến động tỷ giá, thông tin liên quan đến tỷ giá, tình hình tài chính, chính trị, xã hội của thế giới, quốc gia của đồng tiền đầu tư.

Mua bán ngoại tệ cần dựa trên nhận định từ chuyên gia, tham khảo để đánh giá chung, tổng quát về thị trường. Cập nhật thông tin từ nhiều nguồn, nhiều yếu tố tác động đến biến động tỷ giá. So sánh tỷ giá các ngân hàng đưa ra xu hướng biến động trung hay lựa chọn đầu tư mua ngoại tệ ở ngân hàng phù hợp.

Nhà đầu tư cần đánh giá mức độ biến động, ổn định của các đồng ngoại tệ trong ngày, trong tuần để lựa chọn đồng tiền ngoại tệ đầu tư phù hợp.

Đầu tư tài chính, cập nhật tỷ giá hàng ngày và những thông tin liên quan đến tỷ giá để đưa ra nhận định chính xác về thị trường. Website tỷ giá uy tín sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho các nhà đầu tư đánh giá tỷ giá ngoại tệ của các ngân hàng hàng ngày, cùng những nhận định biến động thị trường từ các chuyên gia. Hy vọng những chia sẻ về thông tin tỷ giá, đầu tư tài chính trên đây sẽ giúp các nhà đầu tư nhận định rõ ràng hơn về mua bán ngoại tệ trên thị trường hiện nay.