Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm phòng trọ tại các thành phố lớn rất cao. Bởi mỗi năm tại đây tiếp đón một lượng lớn người dân ngoại tỉnh. Tuy nhiên, diện tích mỗi phòng nhà trọ thường có diện tích khá nhỏ. Chính vì vậy để tối ưu diện tích, hầu hết các kiến trúc sư đều thiết kế xây nhà trọ có gác lửng. Vậy tại sao nên thiết kế như vậy? Những lợi ích mà nó mang lại là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích khi xây phòng trọ có gác lửng

Tại sao nên xây phòng trọ có gác lửng?

Như các bạn đã biết, diện tích để xây nhà trọ của một số hộ gia đình thì không có lớn. Đồng thời, nó còn bị giới hạn bởi số tầng nữa. Điều đó đã làm cho diện tích mỗi phòng càng nhỏ hơn. Thông thường diện tích xây phòng trọ dao động từ 15m2 đến 25m2.

Do đó, nếu không xây thêm gác lửng, căn phòng sẽ trở nên không thoáng mát. Từ đó, khách thuê phòng cũng không cảm thấy thoải mái. Vì vậy, hãy xây thêm gác lửng để tăng thêm diện tích và tạo nên sự khác biệt cho căn nhà của mình nhé!

Xây phòng trọ có gác lửng giúp tăng diện tích sử dụng hơn

Các lợi ích khi xây phòng trọ có gác lửng

Tăng diện tích sử dụng

Như đã nói ở trên, diện tích mỗi phòng trọ hiện nay chủ dao động từ 12m2 đến 18m2. Với không gian chật hẹp cộng thêm đồ đạc sẽ khiến căn phòng trở nên ngột ngạt hơn. Do đó, nếu thiết kế thêm gác lửng sẽ giúp diện tích sử dụng của nhà trọ tăng lên. Như vậy, không gian sống của khách thuê trọ sẽ cảm thấy thoải mái và thuận tiện hơn.

Bố trí và sắp xếp đồ đạc trở nên khoa học hơn

Nhờ có phòng trọ có gác lửng, bạn sẽ có thêm nhiều diện tích để sắp xếp đồ đạc của mình sao cho ngăn nắp và khoa học. Như vậy, khách thuê trọ cũng cảm thấy thích thú và muốn ở lâu dài với nhà trọ của mình hơn.

Tạo không gian riêng tư lý tưởng

Sẽ thật là tuyệt vời khi mọi vấn đề riêng tư sẽ được giải quyết ở trên căn gác lửng này. Chẳng hạn như ngủ nghỉ, học tập hay trang điểm. Do đó, chỉ cần một tấm rèm sẽ biến căn gác lửng thành một không gian bí mật yêu thích của mọi khách trọ.

Tạo ấn tượng ban đầu cho khách thuê trọ

Hầu hết những khách thuê trọ lần đầu tiên gặp phòng trọ có gác lửng, họ sẽ cảm giác thích thú hơn. Bởi với diện tích rộng rãi đã giúp cho không căn phòng trở nên thoáng đãng và ngăn nắp.

Có nhiều không gian trang trí

Với diện tích căn phòng trọ có gác lửng sẽ giúp bạn có cảm giác rộng rãi hơn. Đặc biệt giúp bạn có nhiều không gian trang trí theo phong cách riêng của mình. Chẳng hạn như trang trí bằng giấy dán tường hoặc tranh treo tường sẽ khiến phòng trọ trở nên sống động hơn.

Tạo ra nhiều không gian trang trí đẹp mắt với phòng trọ có gác lửng

Bài viết trên đã chia sẻ những lợi ích khi thiết kế nhà trọ và xây phòng trọ có gác lửng. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có thêm được thông tin bổ ích về phòng trọ. Vì vậy, hãy xây phòng trọ gác lửng để thu hút được nhiều khách thuê trọ hơn nhé. Chúc các bạn luôn thành công nhé!