Khi mất điện làm thế nào để mở được cửa cuốn? Đây là câu hỏi của không ít người, và là điều khiến khách hàng phân vân không biết có nên sử dụng cửa cuốn hay không. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở cửa cuốn khi mất điện giúp khách hàng tin tưởng sử dụng.

Công nghệ ngày càng phát triển vì thế làm sao để sua cua cuon  đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng, cửa cuốn hiện nay còn đảm bảo cả tính năng khi mất điện và có thể hoạt động bình thường. Nhưng cũng có nhiều loại cửa cuốn chưa được trang bị công nghệ mở bằng tay khiến những lúc mất điện làm cho người dùng cảm thấy khó khăn. Vì thế khi lắp đặt cửa cuốn cho gia đình, công ty hay nhà xưởng cần phải cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn cửa cuốn cho mình.

Sử dụng cửa cuốn những lúc mất điện phải làm sao?

Cách mở cửa cuốn khi mất điện

Hiện nay nhiều gia đình đã sử dụng cửa cuốn, chắc hẳn bạn đã đọc hướng dẫn khi sử dụng cửa cuốn lúc mất điện. Tuy nhiên không phải hướng dẫn nào cũng áp dụng cho loại cửa cuốn của gia đình bạn đang dùng và hướng dẫn nào cũng đúng. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết được cách mở cửa cuốn khi mất điện, hãy tham khảo để áp dụng cho cửa cuốn của gia đình mình nhé.

Nếu bạn đang ở trong nhà khi mất điện

Hầu hết các loại cửa cuốn đều có chốt để có thể mở bằng tay những lúc mất điện, hay gặp sự cố. Cách làm: Rút chốt giật li hợp. Dùng móc cửa kéo lên hoặc kéo xuống để đóng mở cửa. Đóng chốt giật li hợp để khoá cửa. Cần đảm bảo thao tác nhẹ nhàng để tránh những sự cố đáng tiếc sảy ra.

Nếu cửa đóng và bạn đang ở ngoài khi mất điện

Các thao tác giống như khi bạn đang ở trong nhà, bạn có thể sử dụng khóa an toàn để mở cửa cuốn.

Sử dụng khóa ngang hoặc khóa âm để đảm bảo an toàn cho những lần vắng nhà.

Sử dụng cửa cuốn tự động có thể sử dụng chốt ly hợp để vận hành cửa cuốn khi mất điện, còn những trường hợp sử dụng cửa cuốn bằng tay không cần quan tâm đến hệ thống điện.

Tìm hiểu về chốt ly hợp

Chốt li hợp là thiết bị làm dây cable có chốt giật, được nối từ hộp kỹ thuật đến vị trí gần nhất thuận tiện cho người sử dụng. Chốt ly hợp được sử dụng khi vận hành bằng tay, trong những lúc mất điện hoặc sử dụng cửa cuốn bằng tay.

Tác dụng của chốt ly hợp là tách chuyển động của motor với trục quay để dùng tay mà không cần motor nữa.

Chốt li hợp được nằm ở gần motor cửa cuốn ngay bên một đầu có nút khiển, chỉ cần lần theo dây bên dưới motor là sẽ thấy.

Sử dụng cửa cuốn những lúc mất điện phải làm sao?

Cách tốt nhất để tránh trường hợp không mở được cửa cuốn khi mất điện

Lắp lưu điện phòng chống những lúc mất điện

Nếu bạn đang sống tại khu vực thường xuyên mất điện, Bạn nên lắp thêm bộ lưu điện để bảo vệ nguồn điện cửa cuốn &không còn lo về việc mở cửa cuốn khi mất điện.

Khi dùng lưu điện cửa cuốn cần chú ý đến sức nâng và công suất của động cơ, và các tính năng của các phụ kiện khác xung quanh.

Hy vọng trong bài viết này chúng tôi chia sẻ cách mở cửa cuốn khi mất điện giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc về chiếc cửa cuốn hiện đại này.