Hiện nay, chúng ta không còn xa lạ với những cột đèn trên đường phố. Nó giúp chiếu sáng trên khắp tuyến đường để đảm bảo lưu thông, đi lại. Tuy nhiên, những chiếc đèn đường phố đó có đôi lúc cũng gặp phải những trục trặc nhất định. Và nếu không bảo dưỡng thường xuyên thì có thể dẫn đến hỏng hóc. Từ đó dẫn đến tiêu tốn khoản chi lớn cho vấn đề sửa chữa, thay mới. Chính vì vậy, việc bảo dưỡng là rất quan trọng. Vậy thì cần bảo dưỡng như thế nào? Bài viết sẽ tư vấn cụ thể về vấn đề này cho bạn.

1.Tại sao cần phải bảo dưỡng đèn đường phố?

Đèn đường trên phố có vai trò vô cùng quan trọng. Nó cung cấp đủ ánh sáng cho việc đi lại, lưu thông trên đường của người tham gia giao thông. Nó tạo điều kiện tốt nhất cho người điều khiển phương tiện đi lại trên đường. Từ đó có thể hạn chế việc tai nạn giao thông.

Thiết kế vị trí đèn phù hợp để phát huy hết hiệu quả của đèn

Chính vì tầm quan trọng như vậy của đèn đường phố, phải đảm bảo đèn đường hoạt động tốt và ổn định. Nếu để hệ thống đèn hỏng thì sẽ gây ra những hậu quả nghiệm trọng dù chỉ trong một ngày. Chính vì vậy, cần phải bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo hệ thống đèn đường hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, những tác động ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Dù đèn có chất lượng cao, tốt thì vẫn có khả năng gặp phải những vấn đề nhất định. Có thể có rất nhiều yếu tố có thể tác động đến đèn đường phố. Ví dụ như là chập điện, nguồn điện không đảm, điện áp không ổn định,… Tất cả đều có thể làm cho đèn hoạt động không tốt. Chính vì vậy, cần phải bảo trì thường xuyên.

Bảo trì thường xuyên có thể giúp phát hiện ra những lỗi nhỏ trong quá trình hoạt động. Từ đó có thể sửa chữa và khắc phục kịp thời. Nhờ đó, không ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống đèn đường. Nó giúp việc vận hành trơn tru, ổn định. Qua đó, có thể tiết kiệm một khoản tiền lớn cho việc sửa chữa và thay mới.

Việc bảo trì, bảo dưỡng thật quan trọng phải không nào.

Bảo trì tiết kiệm 50% chi phí

2. Tư vấn về việc bảo dưỡng đèn đường phố

Bảo dưỡng đèn đường cần phải xem xét đánh giá toàn bộ hệ thống đèn. Bởi đèn đường không hoạt động riêng lẻ mà theo một chỉnh thể thống nhất. Chính vì vậy, cần phải xem xét toàn bộ hệ thống để có thể hoạt động tối ưu nhất trong suốt quá trình hoạt động của công trình.

Trước tiên, bạn phải kiểm tra lượng quang thông có đúng với tiêu chuẩn kỹ thuật ban đầu hay không. Bạn phải xem xét lượng ánh sáng có phù hợp với không gian nhất định trong khi vẫn sử dụng năng lượng điện ở mức đã đề ra trong thiết kế. Cần có một đơn vị kiểm tra và nghiệm thu kết quả để báo cáo và có hướng khắc phục kịp thời.

Trên thực tế, hiệu quả hoạt động của cả hệ thống đèn đường phố có thể tăng hơn, tốt hơn so với thiết kế ban đầu. Điều này cũng là điều bình thường. Và bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này.

Tiếp theo, bạn phải xem xét đến nguồn điện có hoạt động ổn định. Đường dây dẫn trong cột điện có bị đứt hay gặp vấn đề gì không.

Quan trọng, bạn chỉ cần test thử đèn xem có cho ra kết quả hoạt động tốt không? Bạn cần đo mức năng lượng điện sử dụng và mức độ sáng của hệ thống. Nếu nó vẫn hoạt động bình thường, như thiết kế là được.

Bên cạnh việc kiểm tra xem hệ thống đèn có hoạt động bình thường, bạn cũng cần lau chùi sạch sẽ thiết bị chiếu sáng. Bạn cần lau chùi sạch sẽ thiết bị chiếu sáng. Điều này giúp thiết bị đèn được hoạt động tốt hơn, ánh sáng phát ra chất lượng hơn.

Nếu có phát hiện bóng đèn hỏng thì cần phải thay luôn để đảm bảo ánh sáng cho đường phố. Cần đảm bảo đèn đường phố sử dụng phải chất lượng. Có như vậy mới hạn chế được sửa chữa thay thế. Bạn có thể tham khảo tại website: https://denchieusangled.vn/ để có được những thiết bị chất lượng.

Về thời gian bảo hành, bạn cần có thời gian biểu và lịch trình cho việc bảo dưỡng. Và việc bảo dưỡng này nên được tiến hành thường xuyên. Có thể là hàng tháng hoặc ít nhất phải là hàng quý. Có như vậy mới có đầy đủ dữ liệu để xem xét một cách tốt nhất.

Việc bảo hành đèn đường phố là rất quan trọng. Bạn không nên quên khâu này đâu nhé!