Từ xưa tới nay, đám tang là một việc trọng đại đối với mỗi gia đình cũng như dòng tộc của truyền thống người Việt. Việc chia buồn với gia quyến bằng cách gửi những 
vòng hoa chia buồn  cùng những nội dung mang ý nghĩa nhân văn ăn sẽ liên quan đến những yếu tố tâm linh và tín ngưỡng.  Do vậy tầm quan trọng của việc chọn vòng hoa đám tang là rất quan trọng. Bài viết sau đây Hướng dẫn cách đặt một vòng hoa phù hợp nhất.

    Một lãng hoa đẹp gửi tới gia quyến

Những thông tin hữu ích cho việc chọn vòng hoa đám tang

Trong đời sống của người dân đất Việt, việc chia buồn với gia quyến bằng một điện hoa hay gửi tới một vòng hoa tang lễ đã luôn là một nghĩa cử cao đẹp.  Tuy vậy, sự khác biệt trong việc chia buồn bằng những vòng hoa khác nhau với mỗi vùng miền sẽ có những quan điểm khác nhau. Do vậy việc chọn vòng hoa chia buồn cũng phải đáp ứng  theo yêu cầu đó.

Đối với quan niệm của người miền Bắc, hoa đám tang không chỉ đơn thuần là một vòng hoa được gửi đến để chia buồn mà mà mỗi một loại hoa hai màu hoa ra đều thể hiện một ý nghĩa riêng.  Bên cạnh đó người tới viếng có thể gửi gắm những tình cảm chân thành hoặc thể hiện sự tinh tế qua những vòng hoa chia buồn mà người viếng đã dành cho gia quyến cũng như người đã khuất.  Chính vì thế, tuyệt đối không nên chọn hoa màu đỏ.

Đối với người miền Nam thì quan niệm về việc chọn hoa đám tang có sự thoải mái dễ chịu hơn.  Ngoài 3 màu truyền thống người ta còn có thể sử dụng các vòng hoa có màu đỏ tím và xanh cho vòng hoa tang lễ.

Tông vàng cũng là tông chủ đạo trong lãng hoa chia buồn

Chọn vòng hoa đám tang cũng cần phải để ý tới độ tuổi để lựa sao cho phù hợp

Quan tâm tới tuổi của người đã khuất sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn vòng hoa phù hợp. Có thể giải thích điều này dựa vào tâm lý từ việc chia buồn với gia quyến ở mức độ như thế nào. Tất cả phụ thuộc vào sự thấu hiểu của bạn đối với sự đau buồn của gia đình thông qua hoa tang lễ.  Người ra đi ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có một sự nuối tiếc cũng khác nhau.

Với đám tang của những người cao tuổi, cần chọn vòng hoa đẹp nhất màu vàng thể hiện sự trang nghiêm kính cẩn sự tiếc thương và thể hiện được thông điệp muốn nói.  Còn sự sự tiếp thương đối với người trẻ trẻ đó là sự đau lớn và niềm tiếc nuối vô hạn cho người còn sống. Đối với những người đã khuất còn trẻ tuổi, bạn cần chú ý tới việc chọn các vòng hoa có màu trắng tượng trưng cho sự thanh khiết cho người trẻ. Có rất nhiều thiết kế phù hợp cho bạn lựa chọn

Mỗi một vòng hoa đẹp dâng đến cho gia quyến kèm theo là sự chân thành cần phải được thể hiện đúng lúc và đúng cách sẽ giúp làm nguôi ngoai nỗi buồn của gia chủ.. . Đối với người ở lại bình tâm cùng nhau vượt qua nỗi mất mát lớn

Trên đây là một số lưu ý dành cho người mua vòng hoa dành cho đám tang, sao cho phù hợp với phong tục vùng miền cũng như độ tuổi của người đã khuất.  Nếu cần sự tư vấn về vòng hoa dành cho đám tang, hãy liên hệ với shop của chúng tôi để nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng nhất.